Biện pháp diệt tổ mối

Dịch vụ

Biện pháp diệt tổ mối

Trong điều kiện nóng ẩm và mưa nhiều của nước ta, là môi trường rất thuận lợi cho các loài côn trùng phá hoại gỗ phát triển. Mối là côn trùng " xã hội "tiêu biểu, gây hại cho nền kinh tế là rất lớn. Đối tượng phá hoại của chúng là đồ gỗ, thảm, tài liệu, sách vở, tranh ảnh treo tường, thạch cao và các vật liệu khác ....

Đời sống của mối có tổ chức xã hội rất chặt chẽ, có mối chúa, mối vua .mối thợ, mối lính. Mối chúa không ra ngoài mà nằm trong tổ đảm nhiệm chức năng sinh sản và điều tiết hoạt động của tổ. Khi có mối thường chúng ta thấy mối lính, mối thợ đi kiếm ăn, nếu ta tiêu diệt bằng phương án này thì không thể tiêu điệt hết được. Do đó muốn tiêu diệt tận gốc thì phải diệt mối chúa.

 

HÌNH ẢNH MỐI CHÚA


 

Dựa vào đời sống đặc điểm nêu trên, chúng tôi đề ra biện pháp nhaèm tiêu diệt tổ mối gồm 3 bước như sau:

 


 

Bước 1: Khi phát hiện tổ mối, đặt các hộp mồi nhử vào những điểm mối để thu hút một lượng mối nhất định vào các mồi nhử (thời gian từ 9 đến 10 ngày ).

 

 Bước 2: Phun thuốc vào tổ mối (dạng bột ) khiến cho chúng dính thuốc mà không chết ngay tại nơi mà có đủ thời gian rút chạy về tổ gây ô nhiễm tổ mối và từ còn này lây sang con khác, làm tổ mối mất cân bắng sinh thái. Đến khi có một lượng lớn xác mối thối rữa trong tổ, tạo môi trường cho nấm hoại sinh phát triển phá vỡ sự cân bằng sinh thái của tổ mối. Do đó tổ mối bị tiêu diệt hoàn toàn .

 

Bước 3: Thu dọn kiểm tra kết quả, sử lý các ấu trùng mối có nguy cơ phát triển trở lại. 

 

Trường Sang – Chuyên Diệt Mối, Phòng Mối, Diệt côn trùng, Mua bán thuốc diệt mối, thuốc diệt côn trùng…

“ Sự An Toàn cuả ngôi nhà bạn là thương hiệu cuả chúng tôi”

Dịch vụ khác

Mối xâm nhập vào công trình, nhà cửa bằng ba đường chính:
- Từ các công trình, nhà của kế cận có mối, gọi là đường tiếp xúc.
- Từ đất nền, dưới đất nền đã có tổ mối, khi xây dựng không xử lý.
Tổ mối ở trong gỗ:
Ở nước ta, loài mối thường gặp là mối gỗ (cryptotermes domestices). Toå cuûa chuùng là các hang rỗng, chúng đục trong gỗ, chúng ở đâu thường đùn một phần phân ra ngoài, rơi xuống như đống cát nhỏ xíu. Căn cứ vào đặc điểm...
Nguồn thức ăn của mối chủ yếu là các sản phẩm thực vật, trong đó thành phần quan trọng nhất là chất xơ (cellulose). Vì vậy đối tượng bị mối gây hại rất đa dạng.
Các Nhà khoa học thuộc đại học North Carolina cùng ba trường đại học khác tại Nhật Bản lần đầu tiên chứng minh được rằng Mối chúa có thể sinh sản theo cả hai hình thức hữu tính và vô tính.